Còn chẩn đoán thì sao?

Mục đích của trị liệu là kiểm soát nhiễm trùng và phục hồi sự thông thoáng của xoang, giảm phù nề. Do đó, chúng tôi kê toa thuốc thông mũi, màng nhầy và kháng sinh. Thật không may, sau này hầu như không xâm nhập vào xoang, vì vậy việc điều trị kéo dài ít nhất 10-14 ngày, và đôi khi lâu hơn nhiều. Trong trường hợp nghiêm trọng, để làm giảm bệnh nhân, thuốc giảm đau và thuốc chống viêm cũng được đưa ra.

http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

Có đáng để lau từ xoang không?

Càng nhiều càng tốt, mặc dù phải nhớ rằng ngay cả khi nuôi cấy tăm bông là vô trùng, điều đó không có nghĩa là không có nhiễm trùng, chỉ có điều ở nơi bác sĩ đã lấy vật liệu xét nghiệm, nó khá sạch sẽ. Đó là lý do tại sao tôi thường đặt một miếng nhỏ hoặc miếng gạc thấm vào nước muối sinh lý trong vài giờ trong mũi và lấy nguyên liệu để kiểm tra. Điều quan trọng là xác định chính xác vi khuẩn nào là nguyên nhân gây nhiễm trùng, bởi vì trong viêm xoang, bệnh nhân thường phải điều trị bằng kháng sinh lâu dài và đôi khi dùng nhiều loại thuốc lần lượt.

Tôi cũng biết điều đó Thông thường, sau khi điều trị, vấn đề thích quay trở lại – và với sức mạnh tương tự.

Nếu các triệu chứng viêm kéo dài hơn 12 tuần và kèm theo thay đổi chất nhầy nhìn thấy trên CT scan (đối với các vấn đề về xoang tái phát thì cần phải làm xét nghiệm này), điều đó có nghĩa là chúng ta đang đối phó với viêm mãn tính. Trong những trường hợp như vậy, chỉ có điều trị phẫu thuật có thể mang lại sự cải thiện triệt để.

Viêm mất trí nhớ –

Phẫu thuật mổ? Nó không hấp dẫn.

Nó phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà chúng ta đang nói về. Đôi khi các hoạt động phá hủy liên quan đến việc loại bỏ triệt để toàn bộ màng nhầy và tạo ra một lỗ mũi nhân tạo, lớn hơn đôi khi xảy ra – thường ở một nơi khác ngoài lối ra tự nhiên.

Tuy nhiên, bây giờ, một cách tiếp cận khác được ưa thích – các hoạt động được cho là bảo tồn giải phẫu tối đa trong những gì tự nhiên đã tạo ra. Bởi vì những gì về thực tế là bệnh nhân sẽ được giải phóng khỏi viêm niêm mạc, nếu chúng ta hoàn toàn tước bỏ màng này trong xoang? Một vết sẹo sẽ hình thành và chúng tôi đang trên đường đến các biến chứng thứ phát – đau thần kinh và tổn thương. Một phần ba bệnh nhân tiếp cận chúng tôi với các biến chứng sau các phương pháp điều trị trước đó. Nhóm của chúng tôi từ lâu đã sử dụng phương pháp nội soi với các kỹ thuật điều hướng – sử dụng phương pháp chụp cắt lớp điện toán, chúng tôi tiếp cận các phần xa nhất, khó tiếp cận nhất, cố gắng nhẹ nhàng mở ra lối đi khi cần thiết.

Đây là một điều trị thường xuyên?

Chúng tôi luyện tập rất nhiều. Năm nay, lần thứ tư, trung tâm của chúng tôi tổ chức một khóa học quốc tế với sự tham gia của các chuyên gia nổi tiếng từ Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu dành cho các bác sĩ tai mũi họng dành riêng cho m.in. bao gồm các kỹ thuật điều trị mới nhất. Các bài tập được thực hiện trên đầu đông lạnh tươi được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, để việc đào tạo có hiệu quả nhất có thể.

Bạn mang đầu đến Mỹ?

Vâng, nó là. Chúng tôi không có và các bác sĩ phải học. Nó đã cho chúng tôi thực hành và kinh nghiệm lớn. Ngoài ra, viện của chúng tôi đang chuẩn bị mở một nhà điều dưỡng ở Ciechocinek – để trở lại các phương pháp truyền thống, giữ ẩm và nuôi dưỡng màng nhầy của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật. Ước mơ tiếp theo của tôi sắp thành hiện thực. Tôi đã cố gắng tạo lại trung tâm cũ này trong hơn một chục năm. Điều này sẽ ngăn chặn quá mức và hình thành các chất dính và sẹo.

ĐỘNG

LỰC ĐỘNG LỰC – THIẾT BỊ MUA SẮM . Một thiết bị mới – hydrodebrider – để làm sạch xoang?

‘Làm sạch’ là một thuật ngữ rất tốt, bởi vì hydrodebrider cho phép bạn rửa và rửa sạch xoang từ các chất nhầy, vi khuẩn và vi rút. Ở một số, vi sinh vật hình thành trong các ngõ ngách của cái gọi là màng sinh học – khuẩn lạc nhỏ gọn được bảo vệ bằng vỏ chống lại tác dụng của kháng sinh tiếp theo. Ở những thuộc địa như vậy, vi khuẩn không chỉ hợp tác theo một cách nào đó, chúng còn biến đổi nhanh hơn và hiệu quả hơn những loài sống ‘tự do’. Do đó, chúng ít nhạy cảm hơn với kháng sinh và điều này khiến việc chống lại chúng đặc biệt khó khăn. Đây là một thiết bị độc đáo.

Thủ tục trông như thế nào?

Một sợi dây mỏng và linh hoạt được đưa vào mũi, cho phép bạn đạt được tất cả các lỗi và rửa chúng bằng nước muối sinh lý dưới áp lực được lựa chọn phù hợp. Việc điều trị không gây đau đớn, thực tế không xâm lấn – chúng tôi không cắt cụt bất cứ điều gì, chúng tôi không xé – và rất hiệu quả. Hơn 90 phần trăm Bằng cách này, bệnh nhân có thể chữa lành hoàn toàn, và cần phải biết rằng những trường hợp khó khăn nhất kết thúc trong thủ tục này, những người đã phải vật lộn với bệnh tật trong nhiều năm mà không thành công. Đôi khi hoạt động nhiều lần.

Có lẽ nó khá đắt?

Phương pháp này đắt hơn phương pháp tiêu chuẩn và không được hoàn trả bởi NFZ. Nhưng trong phòng khám của chúng tôi – Viện Sinh lý học và Bệnh học Thính giác ở Kajetany – chúng tôi làm điều đó miễn phí, như một phần của hoạt động khoa học của viện. Chỉ khi chúng tôi theo dõi và ghi lại những tác dụng lâu dài của trị liệu, chúng tôi sẽ trình bày nó với NFZ như một công nghệ mới.

Cho đến bây giờ, viện của bạn được biết đến nhiều hơn trong việc khôi phục thính giác – cấy ghép các loại cấy ghép thính giác khác nhau.

Khi tôi bắt đầu chương trình điều trị điếc của mình cách đây 19 năm, tôi chỉ tập trung vào khiếm thính. Nhưng ở nhiều trẻ em bị suy giảm thính lực, đó là hậu quả của nhiễm trùng tai không lành và đường hô hấp trên. Trẻ em đi kèm với tai bị bệnh, và trong quá trình kiểm tra hóa ra chúng bị nghẹt mũi, bị chèn ép quá mức, amidan, vách ngăn bị cong. Chúng tôi đã phải mở rộng phạm vi hoạt động của chúng tôi.

Viêm độ trễ – có nguy hiểm không?

Viêm xoang không bị tổn thương có thể bị điếc?

Không chỉ. Các xoang trán, ethmoidal và sphenoidal (những vị trí gần mũi) nằm liền kề với khoang sọ, hốc mắt và dây thần kinh thị giác. Do đó, các biến chứng có thể có của viêm xoang có thể rất nghiêm trọng – từ viêm mí mắt, viêm dây thần kinh thị giác và sự phát triển của áp xe quỹ đạo đến viêm màng não, huyết khối hoặc thậm chí là áp xe não. Biến chứng như vậy ảnh hưởng đến gần 3 phần trăm. bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính, và nguyên nhân của họ trong hầu hết các trường hợp là quá muộn điều trị. Mỗi thứ chín trong số những người bị biến chứng phải suy nghĩ với việc mất thị lực một phần hoặc thậm chí hoàn toàn.

Bạn làm tôi sợ bây giờ

Tôi hy vọng không chỉ bạn.

Để được kiểm tra miễn phí, bất cứ ai đang gặp vấn đề về xoang mạn tính đều có thể đăng ký vào trung tâm ở Kajetany và đã được chuyển đến phòng khám tai mũi họng từ bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên về hợp đồng với Quỹ Y tế Quốc gia. Không có khu vực hóa

Post Comment